logo-minh-thong-vuong
hotline

Tăng huyết áp - dẫn tới hình thành mảng xơ vữa động mạch

Tăng huyết áp là một trong những nguy cơ dẫn đến sự hình thành mảng xơ vữa động mạch cùng sự phát triển của bệnh lý cơ tim thiếu máu cục bộ, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.

Nguyên nhân chính khiến tăng huyết áp dẫn đến hình thảnh mảng xơ vữa động mạch là sự rối loạn chức năng nội mạc, sự mất cân bằng giữa quá trình chết và tái tạo tế bào nội mạc mạch máu.

Nội mạc mạch máu là gì?

Nội mạch mạch máu chính là một lớp tế bào nằm bên trong lòng mạch ngăn cách giữa tế bào lưu thông máu trong lòng mạch và các tế bào cơ trơn của thành mạch máu. Nội mạc mạch máu có chức năng quan trọng trong việc điều hòa sự co và giãn mạch, từ đó có thể kiểm soát được áp lực máu trong lòng mạch; đóng vai trò quan trọng trong cân bằng sự hình thành huyết khối và tiêu huyết khối, từ đó ngăn chặn việc tạo huyết khối trong lòng mạch.

Các tế bào nội mạc vành có khả năng điều chỉnh sự co giãn hoặc giãn mạch máu thông qua sự sản xuất nhiều các yếu tố dịch thể trực tiếp tác động mạch máu làm giãn mạch như “ yếu tố giúp giãn mạch nội mạc” (EDRF), nitric oxide (NO) prostacylin … chất làm co mạch endothelin 1 (RT-1), angiotensin II. Ngoài ra, còn có Nitric oxide (No) prostacylin của nội mạc mạch máu làm giãn mạch, có tính kháng viêm, chống tăng sinh tế bào, ức chế hình thành nên huyết khối …


(Mạch máu bị chít hẹp do mảng xơ vữa và hình thành cục máu đông)
Thế nào là xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch chính là tình trạng các động mạch bị các chất béo hay mỡ máu bám vào. Các mảng xơ vữa khi phát triển lại không có những dấu hiệu rõ rệt, tuy nhiên chúng có thể bị vỡ ra bất cứ lúc nào. Từ đó, với những phản ứng tự nhiên của cơ thể lại coi đây là một vết thương bình thường, lập tức huy động tiểu cầu tập trung tại đó và tạo nên các cục máu đông. Các cục máu đông này sẽ gây ra cản trở dòng chảy của máu, tắc nghẽn động mạch, bất ngờ có thể gây ra đau tim hoặc đột quỵ.

Tăng huyết áp – dẫn tới hình thành mảng xơ vữa động mạch

Huyết áp chịu ảnh hưởng của hai yếu tố chính: sự co bóp của tim và sức cản của động mạch. Khi tim hoạt động chính là lúc nó đẩy máu đi khắp các cơ quan trong cơ thể. Khi huyết áp tăng đồng nghĩa với việc nhịp tim hoạt động mạnh cùng động mạch khắp cơ thể sẽ căng lên và kéo dài thời gian. Như vậy, ảnh hưởng trực tiếp đến các tế bào nội mạc. Khi nội mạc bị thương nó không còn khả năng chống lại hình thành xơ vữa động mạch, ngược lại nó còn thu hút các cholesterol ‘xấu’ LDL cùng các tế bào bạch cầu.

Tất cả các tế bào nội mạc mạch máu nói chung cùng với mạch vành nói riêng đều diễn ra quá trình chết tế bào và tân tạo tế bào mới đúng chương trình để giúp cho lớp nội mạc luôn liền mạch và duy trì các chức năng của chúng. Khi huyết áp tăng làm giảm quá trình sản xuất nitric oxide tăng stress, oxy hóa, dẫn đến tăng cholesterol xấu (LDL) cùng quá trình oxy hóa, đẩy nhanh quá trình làm chết theo chương trình của tế bào nội mạc mạch máu (tăng sản xuất angiotensin II) làm màng tế bào nội mạc không còn liền mạch, giúp phân tử LDL oxy hóa dễ dàng xâm nhập lớp dưới nội mạc. Từ đó, Angiotensin II tác động làm tăng phản ứng viêm, kích hoạt các phân tử kết dính, tạo thành tế bọt dưới nội mạch. Tạo nên sự tích tụ trong thành động mạch của cholesterol và tế bào bạch cầu, lâu dần hình thành lên các mảng xơ vữa động mạch.

Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự giảm sản xuất NO và tăng quá trình chết theo chương trình của tế bào nội mạc là một trong những nguyên nhân chính gây rối loạn nội mạc dẫn đến hình thành mảng xơ vữa động mạch.

Tăng huyết áp làm tăng nguy cơ bị xơ vữa động mạch, từ đó dẫn đến các nguy cơ của xơ vữa động mạch như đau tim, đột quỵ, bệnh thận, động mạch vành ngoại biên phát triển nhanh hơn. Ngoài ra, các bệnh nhân đã bị hẹp mạch máu do xơ vữa động mạch thì nguy cơ cao các mảng xơ vữa dễ nứt vỡ, hình thành huyết khối gây ra hội chứng vành cấp

Nếu bệnh nhân bị huyết áp cao cùng xơ vữa động mạch còn mắc thêm các bệnh lý như tiểu đường hay mỡ máu cao thì các mảng xơ vữa sẽ hình thành nhanh hơn và mức độ nguy hiểm cũng cao hơn.

Điều trị tăng huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Tăng huyết áp là nguyên nhân chính gây ra xơ vữa động mạch, do vậy nếu điều trị được tăng huyết áp cũng chính là ngăn ngừa hình thành mảng xơ vữa động mạch.

Phương pháp đầu tiên trong việc phát hiện và ngăn ngừa đó chính là thường xuyên sử dụng máy đo huyết áp để nắm rõ tình hình bệnh cũng như lên phương án sớm để cải thiện tình hình.


(Cần thường xuyên sử dụng máy đo huyết áp để theo dõi tình hình huyết áp)

Ngoài ra, khi phát hiện ra huyết áp cao nên tích cực điều trị và kiểm soát cơ thể. Tuyệt đối không được bỏ thuốc hạ huyết áp vì có nguy cơ dẫn đến huyết áp tăng đột ngột gây ra tai biến và đột quỵ. Tăng cường tập thể dục, xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh và phù hợp, hạn chế muối..

Bên cạnh đó, cần lưu ý thuốc huyết áp chỉ giúp huyết áp hạ nhanh, giải quyết được vấn đề cấp bách và phần ngọn chứ không ngăn chặn được sự thoái hóa của hệ tim, sự hình thành mảng xơ vữa động mạch lên nguy cơ về tai biến và đột quỵ vẫn luôn ở mức báo động nguy hiểm.. Người huyết áp cao muốn sống khỏe, sống thọ cần sử dụng  thêm các sản phẩm thảo dược giúp sự ngăn ngừa thoái hóa, ngăn chặn hình thành mảng bám động mạch và hình thành cục máu đông, tăng độ bền vững, dẻo dai của mạch máu…

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Minh Thông Vương - Sự lựa chọn tốt nhất cho người Huyết áp cao lâu năm, giúp tim mạch khỏe mạnh, ngăn ngừa biến chứng do xơ vữa.

Một trong những sản phẩm được bệnh nhân cao huyết áp tin tưởng và lựa chọn sử dụng chính là Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Minh Thông Vương – Giúp giảm mảng xơ vữa động mạch, tăng cường tuần hoàn máu, giảm các triệu chứng: Đau đầu, chóng mặt, xây xẩm, tê bì chân tay và phòng ngừa biến chứng nguy hiểm: Tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim,....

Sản phẩm Minh Thông Vương có chứa Đan Sâm là dược liệu số một giúp cho tim khỏe mạnh. Ngoài ra còn có ImmuneSoyz là enzym chiết xuất từ đậu tương lên men, có tác dụng hỗ trợ làm tan cục máu đông, giúp máu lưu thông thông tốt hơn và Ruin trong Hòe hoa có tác dụng làm bền mạch máu.

Sự kết hợp bộ 3 thảo dược quý giúp tim mạch khỏe, giảm mảng xơ vữa động mạch

Minh Thông Vương là sản phẩm duy nhất dành cho người Huyết áp cao:

- Thuộc chương trình Quốc gia

- Kế thừa đề tài nghiên cứu nhà nước CNC.02.DAPPT/13

- Vinh dự đạt huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng 2017


Khuyến mại Minh Thông Vương

Để lại số điện thoại để được Chuyên Gia tư vấn miễn phí ngay.


Minh Thông Vương

 • Giúp hỗ trợ giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, phòng biến chứng cho người huyết áp cao
 • Sản phẩm thuộc chương trình quốc gia
 • Kế thừa dự án khoa học cấp nhà nhà nước CNC.02.DAPT/13.
 • Vinh dự đạt huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng (năm 2017).
 • Được các chuyên gia và người bệnh tin dùng.

Xem chi tiết sản phẩm

Câu hỏi thường gặp

 • Phân tích cơ chế giúp giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, khỏe tim, bền mạch máu cho người huyết áp cao của sản phẩm Minh Thông Vương?

  Hỏi : Phân tích cơ chế giúp giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, khỏe tim, bền mạch máu cho người huyết áp cao của sản phẩm Minh Thông Vương?

  Trả lời :

  Huyết áp cao lâu ngày khiến tim và mạch máu bị tổn thương mặc dù vẫn sử dụng thuốc hạ áp đều đặn.

  + Mạch máu tổn thương (sức bền thành mạch kém, xuất hiện các cục máu đông, mảng xơ vữa gây chít hẹp lòng mạch) khiến máu kém lưu thông => tắc, vỡ các mạch máu khắp cơ thể với các biểu hiện:

  Tổn thương mạch não gây: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt,nặng ót (gáy). Lâu dài dẫn đến tắc mạch não, xuất huyết não (tai biến mạch máu não)
  Tổn thương mạch đến các chi gây: tê bì chân chân tay, da nổi cục cứng như "máu bị vón (tắc)"
  và nhiều biến chứng khác trên gan, thận...

  + Tim tổn thương: huyết áp cao khiến tim phải hoạt động liên tục, áp lực lên tim nhiều (cung lượng tim tăng, nhịp tim tăng) khiến cơ tim dày lên, suy tim, nhồi máu cơ tim

  Đặc biệt khi huyết áp tăng cao đột ngột những biểu hiện này càng rõ rệt

  Minh Thông Vương với sự kết hợp chặt chẽ của các thảo dược Đan sâm, Kinazyme..., kế thừa đề tài nghiên cứu cấp nhà nước giúp:

  - Tăng sức bền mạch máu, loại bỏ các cục máu đông, mảng xơ vữa gây ít hẹp lòng mạch, giúp máu lưu thông tốt hơn. 
  Vì thế, sau khoảng 15 ngày đầu sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, nặng gáy, tê bì chân tay. Sau 3 tháng sẽ giúp hệ tim mạch, khỏe mạnh, huyết áp ổn định, không lo biến chứng nhồi máu cơ tim, tai biến não, tăng sức khỏe và tuổi thọ cho người huyết áp cao

  - Tăng sức khỏe, chức năng hệ tim mạch, thoát khỏi nỗi lo lắng biến chứng suy tim, nhồi máu cơ tim, giúp người huyết áp cao sống khỏe, tăng tuổi thọ
  PHẦN 1: KHỎE TIM

  1. Đan sâm – Dược liệu số 1 giúp tăng cường sức khỏe cơ tim

  Ðan sâm có tên khoa học Salvia miltiorrhiza Bunge thuộc họ Hoa môi Lamiaceae. Đan sâm còn có các tên gọi khác như: Huyết sâm, Xích sâm...

  Theo sách cổ (Bản thảo cương mục) ghi lại: Đan sâm có vị đắng, tính hơi hàn, quy vào 2 kinh tâm và can. Đây là cây thuốc số 1 giúp giúp trị huyết bệnh, rất tốt cho tim mạch.

  Theo y học hiện đại, trải qua các nghiên cứu, người ta đã chứng minh được trong Đan sâm có có các hợp chất diterpen như danshensu, tanshinon IIA, cryptotanshinon và acid salvianolic A, B giúp tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách:

  - Giảm rối loạn tuần hoàn vi mạch, làm giãn các động mạch và tĩnh mạch nhỏ, mao mạch, tăng tuần hoàn vi mạch.
  - Giảm mức độ nhồi máu cơ tim. Khi tiêm dẫn chất tanshinon II natri sulfonat, trong đó tanshinon II là một hoạt chất của đan sâm, vào động mạch vành sẽ làm giảm nhồi máu cơ tim cấp tính. Kích thước vùng thiếu máu mất đi hoặc giảm đáng kể.
  - Ức chế sự kết hợp tiểu cầu, chống huyết khối nhờ các hoạt chất miltiron và salvinon của đan sâm.
  - Bảo vệ cơ tim, Chống oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do có hại, chống lại những rối loạn về chức năng và chuyển hóa gây ra bởi thiếu hụt oxy.

  Vì thế, Đan sâm được mệnh danh là dược liệu số 1 giúp tim khỏe mạnh

  PHẦN 2: TĂNG ĐỘ BỀN MẠCH MÁU

  1. Rutin (trong hoa hòe) – Giúp tăng sức bền, dẻo dai của mạch máu

  Ở Việt Nam, rutin được tìm thấy với tỉ lệ cao trong hoa hòe, tên khoa học Sophora japonica L. Thuộc họ cánh bướm Fabaceae (Papiionaceae).
  Chất rutin từ lâu đã được biết đến với tác dụng làm bền thành mạch máu, nhất là đối với bệnh nhân cao huyết áp với mạch máu dễ vỡ, đứt.
  Theo một nhà khoa học Ba Lan, rutin giúp mạch máu bền vững, khỏe mạnh hơn thông qua việc: bảo vệ mạch máu, ngăn ngừa các tiểu cầu tập hợp và giảm tính thấm mao mạch
  Ngoài ra sử dung hoa hòe còn hỗ trợ ổn định huyết áp

  2. Kynazyme: giúp làm tan cục máu đông, chống bít tắc thành mạch => máu lưu thông tốt hơn => giảm nguy cơ phình mạch, vỡ mạch => mạch máu khỏe hơn

  Kynazyme được chiết xuất từ đậu tương lên men, với thành phần chính là nattokinase. Nattokinase là 1 loại enzyme giúp làm tan các cục máu đông, phòng ngừa hình thành huyết khối mới thông qua trực tiếp làm tiêu sợi fibrin và tăng cường sản xuất plasmin

  Bên cạnh đó, Kynazyme giúp huyết áp ổn định hơn thông qua ức men chuyển ACE là nguyên nhân gây ra làm hẹp thành mạch và tăng huyết áp

  3. Berberin, L- carnitin: Giúp đốt cháy mỡ thừa loại bỏ các chất béo xấu làm bít tắc mạch máu mạch => máu lưu thông tốt hơn => giảm nguy cơ phình mạch, vỡ mạch => mạch máu khỏe hơn

  Ngoài ra, còn ngăn chặn sự tích tụ của tế bào mỡ trong tim làm tim khỏe hơn

  Cùng với đó, Minh Thông có thêm ImmuneGammaZ giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch, tinh thần thoải mái, thích hợp cho người huyết áp cao

  Với sự kết hợp độc đáo trên, Minh Thông Vương xứng đáng là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường giúp người huyết áp cao sống khỏe, sống thọ thông qua cơ chế giúp tăng sức khỏe tim mạch.

 • Tác dụng đến trước, tác dụng đến sau của Minh Thông Vương?

  Hỏi : Dùng Minh Thông Vương bao lâu thì có hiệu quả?

  Trả lời :

  Từ 7 – 10 ngày: Nhẹ đầu, giảm đau đầu, chóng mặt, xây xẩm, tê bì chân tay

  Sau 1 tháng: hết đau đầu, chóng mặt, cải thiện giấc ngủ,

  Sau 3 tháng: ổn định huyết áp, giảm tình trạng huyết áp tăng cao đột ngột, ngủ ngon, tim khỏe, mạch máu bền vững, người thoải mái, dễ chịu. Phòng ngừa biến chứng tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, gia tăng sức khỏe, tuổi thọ
 • Cách sử dụng Minh Thông Vương như thế nào?

  Hỏi : Dùng Minh Thông Vương như thế nào để hiệu quả?

  Trả lời :

  Người huyết áp cao có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, mất ngủ...: Sáng 1 - 2 viên + tối 2 viên

  Tăng cường sức khỏe tim, mạch: 2 viên/ngày vào buổi chiều

  Nếu đang sử dụng Goldream trị mất ngủ: Uống 2 viên chia 2 lần/ngày vào buổi sáng và chiều

  LƯU Ý NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐỌC

  - Cần sử dụng thuốc hạ áp đều đặn kết hợp với theo dõi huyết áp chặt chẽ. Tuyệt đối không được bỏ thuốc ngay vì có nguy cơ dẫn đến huyết áp tăng cao đột ngột => tai biến
  Hạn chế việc sử dụng thảo dược thay thế ngay cho thuốc hạ áp mà nên kết hợp.

  - Bởi vì 85 – 90% huyết áp cao không xác định được nguyên nhân. Trong khi đó thảo dược chỉ giúp hạ áp theo 1 vài cơ chế, phù hợp cho 1 số nguyên nhân nhất định. Nếu không cẩn thận có thể khiến huyết áp mất kiểm soát, tăng cao đột ngột, tăng nguy cơ tai biến
 • Minh Thông Vương giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

  Hỏi : Minh Thông Vương giá bao nhiêu? Mua sản phẩm ở đâu?

  Trả lời :

  Minh Thông Vương hiện có giá niêm yết 165.000đ/hộp.

  Hưởng ứng chương trình quốc gia phòng chống huyết áp cao, với mong muốn người huyết áp cao có thể sống khỏe, tăng tuổi thọ, nhãn hàng có chương trình: Đổi 6 vỏ hộp tặng ngay 1 hộp Minh Thông Vương mới.

  Minh Thông Vương hiện có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc, bạn có thể xem TẠI ĐÂY

  Ngoài ra, nhãn hàng cũng hỗ trợ đặt hàng online, miễn phí vận chuyển tận nhà khi mua từ 3 hộp trở lên. Vui lòng liên hệ 1800.6955 (miễn cước) để đăng ký
 • Dùng Minh Thông Vương có giúp hạ huyết áp không?

  Hỏi : Tôi bị cao huyết áp có thể dùng Minh Thông Vương để hạ huyết áp được không?

  Trả lời :

  Minh Thông Vương có tác dụng ổn định huyết áp

  Tuy nhiên, người huyết áp cao nên sử dụng thuốc hạ áp đều đặn kết hợp với theo dõi huyết áp chặt chẽ. Tuyệt đối không được bỏ thuốc ngay vì có nguy cơ dẫn đến huyết áp tăng cao đột ngột => biến chứng

  Minh Thông Vương được khuyến khích sử dụng cùng với thuốc hạ áp trong thời điểm đầu (3 tháng). Sau khi sử dụng, người bệnh sẽ cảm nhận thấy đầu óc thoải mái, giảm đau đầu chóng mặt, mệt mỏi, mất ngủ, các cơn tăng huyết áp đột ngột xuất hiện ít dần, hỗ trợ ổn định huyết áp. Sức khỏe cải thiện, tinh thần vui vẻ hơn.
 • Bị mất ngủ kèm huyết áp cao vừa dùng GoldreamNew và Minh Thông Vương được không?

  Hỏi : Tôi là Hùng, 56 tuổi. Tôi bị huyết áp cao từ năm 30 tuổi. Đợt vừa rồi tôi lại bị thêm chứng mất ngủ, cả đêm cứ trằn trọc mãi mới ngủ được 3-4 tiếng. Từ ngày mất ngủ căn bệnh cao huyết áp của tôi lại càng nặng hơn. Số lần huyết áp đạt mức 180/90mmHg ngày càng nhiều. Tôi rất lo lắng. Không biết với tình trạng này tôi có thể dùng Minh Thông Vương được không?

  Trả lời :

  Bạn sử dụng Goldream New để giúp có giấc ngủ ngon bình thường và uống thêm 2 viên Minh thông vương chia 2 lần /ngày để giúp hệ tim mạch khỏe mạnh.

Đổi 6 vỏ hộp nhận ngay 1 hộp mới

(Miễn cước vận chuyển với đơn hàng từ 3 hộp trở lên)

Ý kiến của khách hàng